Network, security, system, solutions

Mỹ đã đào tạo Edward Snowden làm gián điệp công nghệ

Theo CNET, Người tiết lộ bí mật sự việc nghe lén và theo dõi người dùng của tình báo Mỹ – Edward Snowden – trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây cho biết chính phủ Mỹ đang cố tình khiến công chúng hiểu sai công việc của anh.

Mỹ đã đào tạo Edward Snowden làm gián điệp công nghệ

Edward Snowden trong phỏng vấn kênh truyền hình NBC

Theo tin từ tạp chí Time, Edward Snowden, cựu mật vụ Cơ Quan An Ninh Quốc Gia (NSA) đứng đằng sau một trong những vụ bệ bối rò rỉ tài liệu tình báo tuyệt mật trong lịch sử Mỹ, đã mô tả công việc trước đây của anh giống như điệp viên Jame Bond trong loạt phim điện ảnh nổi tiếng Điệp Viên khác với những gì báo chí đã đưa tin trước đó.

“Tôi được huấn luyện như một điệp viên thực thụ. Tôi đã sống và làm việc bí mật ở nước ngoài – vờ làm những công việc mà thực chất tôi không phải làm và thậm chí phải mang danh tính giả”, Edward Snowden, 30 tuổi, trả lời phỏng vấn đài truyền hình NBC. Snowden tiếp tục trần thuật về việc chính phủ Mỹ đã cố nỗ lực hạ uy tín của anh bằng cách giảm số lượng chức vụ anh đã từng phụ trách khi còn làm việc cho Cục Tình Báo Trung Ương Mỹ CIA và NSA.

Snowden phản bác những thông tin cho rằng mình chỉ là một nhân viên cấp thấp. Anh cho biết mình là một gián điệp công nghệ cao được huấn luyện bài bản và hoạt động bí mật cho các bộ phận cơ quan tình báo Mỹ ở nước ngoài ở mọi cấp độ từ thấp đến cao nhất.

Hiện Snowden đang tị nạn tại Nga và bị Mỹ truy nã vì các tội danh gián điệp sau khi tiết lộ một số chương trình do thám điện tử của NSA.

kaspersky.proguide.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *