Network, security, system, solutions

Phát hiện virus mới trên Facebook chuyên đào kiếm Bitcoin

Một loại virus trên Facebook chuyên đào kiếm Bitcoin vừa được phát hiện tại Na Uy và đã nhanh chóng lây lan trên toàn cầu. Các chuyên gia bảo mật gọi đây là Hiện Tượng Na Uy. Loại virus này phát tán chủ yếu bằng hình thức nhắn tin trực tiếp qua Facebook.

Phát hiện virus trên Facebook đào kiếm Bitcoin

Phát hiện virus mới trên Facebook chuyên đào kiếm Bitcoin phát tán qua tin nhắn

Theo trang Cryptocoinnews, vào tuần trước, hãng công nghệ viễn thông Telenor của Na Uy đã phát hiện ra một loại virus mới trên Facebook lây lan qua tin nhắn và đến nay, virus này đã phát tán trên toàn cầu.

Ngay sau khi người dùng tải về hình ảnh hay các tập tin đính kèm trên tin nhắn Facebook, những máy tính bị nhiễm loại virus này sẽ khiến máy hoạt động chậm hơn và có thể dẫn đến hỏng phần cứng của máy. Virus sẽ bắt đầu hoạt động đào kiếm, khai thác Bitcoin hoặc những loại tiền ảo khác trong máy tính của người dùng và gửi thẳng đến cho tội phạm mạng mà người dùng hoàn toàn không hề hay biết gì.

“Nếu bạn nhận được tin nhắn trên Facebook như hình dưới thì lời khuyên là không nên mở hay tải về xem”, ông Vidar Sandland – cố vấn cấp cao từ Trung Tâm An Ninh Thông Tin Na Uy (Norsis) đưa ra cảnh báo cho người dùng Facbook về loại virus mới.

Phát hiện virus trên Facebook đào kiếm Bitcoin

Ảnh: Trung Tâm An Ninh Thông Tin Na Uy(Norsis)

– Cách nhận biết máy tính có bị nhiễm virus hay không?

Máy tính bị nhiễm virus của nạn nhân khi hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn và nóng hơn vì chương trình bị tăng thêm gánh nặng bởi việc đào kiếm Bitcoin của virus trên máy tính.

(*) Người dùng nên cài đặt hoặc cập nhật phần mềm diệt virus trên máy của mình càng sớm càng tốt. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *